Dîner
ที่มา : La Flora
บรรยากาศสุดหรูในการรับประทานของชาวฝรั่งเศส จะมีอาหารต่างกันถึง 6 อย่างใน 1 มื้อ ซึ่งจะประกอบไปด้วย Appétit (อัปเปติ - อาหารเรียกน้ำย่อย), Hors-d'œuvre (ออก-เดิร์ฟ), อาหารจานหลัก, สลัด, Fromage (โฟมาช - เนยแข็ง) และของหวาน
เรื่องอาหารการกิน รวมไปถึงมารยาทบนโต๊ะอาหาร และความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร เป็นสิ่งที่ชาวฝรั่งเศสใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยพวกเขาใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการรับประทานอาหารเย็นเลย เพราะสำหรับชาวฝรั่งเศส มื้อเย็นสำคัญที่สุด พวกเขาจึงใช้เวลากับมันมากที่สุด และมีความซับซ้อนในการบริการอาหารด้วย ซึ่งพวกเขาจะรับประทานอาหารตามลำดับ และจะต้องรับประทานแต่ละอย่างให้เสร็จเรียบร้อย
นอกจากนั้น อาหารมื้อเย็นจะเป็นมื้อที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกันมากที่สุด พวกเขาจึงให้เวลากับมันมากเป็นพิเศษ เพื่อพบปะสังสรรค์และพูดคุยกับสมาชิกครอบครัวนั่นเอง
เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
20 กรกฎาคม 2016
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น