วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

อาหารเย็นแบบฝรั่งเศส

Dîner
(ดีเนร์)
มื้อเย็น

 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Dîner
 ที่มา : La Flora

     บรรยากาศสุดหรูในการรับประทานของชาวฝรั่งเศส จะมีอาหารต่างกันถึง 6 อย่างใน 1 มื้อ ซึ่งจะประกอบไปด้วย Appétit (อัปเปติ - อาหารเรียกน้ำย่อย), Hors-d'œuvre (ออก-เดิร์ฟ), อาหารจานหลัก, สลัด, Fromage (โฟมาช - เนยแข็ง) และของหวาน
 ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Dîner

     เรื่องอาหารการกิน รวมไปถึงมารยาทบนโต๊ะอาหาร และความพิถีพิถันในการปรุงอาหาร เป็นสิ่งที่ชาวฝรั่งเศสใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยพวกเขาใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการรับประทานอาหารเย็นเลย เพราะสำหรับชาวฝรั่งเศส มื้อเย็นสำคัญที่สุด พวกเขาจึงใช้เวลากับมันมากที่สุด และมีความซับซ้อนในการบริการอาหารด้วย ซึ่งพวกเขาจะรับประทานอาหารตามลำดับ และจะต้องรับประทานแต่ละอย่างให้เสร็จเรียบร้อย 

 รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

     นอกจากนั้น อาหารมื้อเย็นจะเป็นมื้อที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกันมากที่สุด พวกเขาจึงให้เวลากับมันมากเป็นพิเศษ เพื่อพบปะสังสรรค์และพูดคุยกับสมาชิกครอบครัวนั่นเอง

เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
  https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
 จอมณรงธร ศรีอริยนันท์ 
20 กรกฎาคม 2016

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น