Foie gras
(ฟัว กรา)
ตับห่าน
ที่มา : La flora
Foie gra (ฟัว กรา) เป็นอาหารฝรั่งเศสที่ทำมาจากตับห่านหรือตับเป็ด มีรสชาติหอมหวานและความมันที่ลงตัว
ปัจจุบัน ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการส่งออก ฟัว กรา มากที่สุดในโลก โดยการจำหน่ายจะมีทั้งแบบปลีกและส่ง ทั้งเป็นชิ้นหรือแปรรูปแล้ว ซึ่งจะมีราคาลดหลั่นกันไป
สำหรับ ฟัว กรา ที่ปรุงสุกแล้ว มักจะบรรจุใส่ขวดแก้ว หรือกระป๋องเพื่อให้เก็บได้ยาวนานขึ้น ส่วนก้อนตับทั้งชิ้นนั้นโดยส่วนใหญ่จะหาได้ยาก เพราะ ฟัว กรา เป็นอาหารที่นอกจากจะขึ้นชื่อแล้ว ยังมีราคาแพงมากอีกด้วย ทำให้นิยมทานกันเฉพาะในเทศกาลสำคัญ เช่น คริสต์มาส หรือปีใหม่
เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
6 มกราคม 2017https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น