ที่มา : La Flora
Escargot (เอสการ์โก) ภาษาฝรั่งเศสแปลว่า หอยทาก แม้จะดูเป็นสัตว์ที่น่าเกลียด เคลื่อนไหวช้า แต่ชาวฝรั่งเศสนิยมนำมันมากินเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย
พันธุ์ของหอยทากซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศฝรั่งเศสคือพันธุ์ helix pomatia (เฮลิกซ์ โพมาเตีย) เพราะพวกมันมีขนาดใหญ่
ขั้นตอนในการปรุงหอยทากแบบฝรั่งเศส เริ่มจากการนำมันออกมาจากเปลือก ล้างน้ำ ปรุงรสด้วยกระเทียม เนย และน้ำซุปไก่ หลังจากนั้นก็จะนำตัวหอยกลับเข้าไปใส่ในเปลือกอีกครั้ง และเสิร์ฟพร้อมเนยและซอสที่รับประทานกับหอยทากโดยเฉพาะ เพราะมันไม่มีรสชาติเท่าไร มีดีที่ความเหนียวนุ่มเท่านั้น
เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
17 มีนาคม 2017
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น