ที่มา : La Flora
แต่มีเพียงไม่กี่ชนิดที่โดดเด่นจนได้รับตรา AOC สัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่า เป็นเนยแข็งชั้นเยี่ยม ซึ่งเกณฑ์การให้ตราก็เข้มงวดมาก โดยพิจารณานมที่ใช้ว่ามาจากแหล่งใด ผ่านกระบวนการทำเนยแข็งอย่างไร ลักษณะจำเพาะของเนยแข็งเป็นอย่างไร ดังนั้นเนยแข็งที่ได้รับตรา AOC ต้องเป็นเนยแข็งทีี่มีมาตรฐานสูง
ส่วนในประเทศฝรั่งเศส เนยแข็งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำอาหาร ชาวฝรั่งเศสจะมีวิธีรับประทานเนยแข็งแต่ละชนิดแตกต่างกันไป เช่น
เนยแข็งรสเข้ม ชาวฝรั่งเศสมักกินเนยแข็งชนิดนี้แบบเปล่าๆ เพราะมีรสชาติในตัวเอง หรือไม่ก็กินกับผลไม้
เนยแข็งรสปานกลาง เหมาะแก่การทำอาหาร
เนยแข็งรสเบา นิยมทาบนขนมปังหรือแครกเกอร์ หรือเอาไปทำอาหารเช่นกัน
เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
31 มีนาคม 2017
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น