Baguette
(บาแก็ต)
ที่มา : La flora
ขนมปัง Baguette (บาแก็ต) ถือเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศฝรั่งเศส ว่ากันว่าบาแก็ตแข็งจนตีหัวคนได้ มันหนักประมาณ 250 กรัม และมีความยาวประมาณ 60 เซนติเมตร หรือยาว 2 ไม้บรรทัดต่อกัน
รสชาติของบาแก็ตออกจืด มีรสเค็มบ้างเล็กน้อย ทำให้การรับประทานบาแก็ตต้องมีเคล็ดลับ โดยเริ่มจากนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอามาประกบกันเป็นแซนด์วิช เพิ่มเนื้อบดหรือเนยแข็งเข้าไป หรือหากต้องการรับประทานเป็นอาหารเช้าก็เอามาทาแยมแล้วไปจุ่มกับกาแฟหรือช็อคโกแลตร้อน
นอกจากนี้บาแก็ตยังเป็นที่นิยมในประเทศเพื่อนบ้านของไทยอย่างลาวและเวียดนามด้วย เนื่องจากเคยเป็นอาณานิคมของประเทศฝรั่งเศส แต่จะมีความแตกต่างจากฝรั่งเศสเล็กน้อย เพราะมีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้ามากกว่าแป้งสาลีนั่นเอง
เข้าร่วมกลุ่มเฟสภาษาตะวันตกได้ที่
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
https://www.facebook.com/groups/365756166805480/
จอมณรงธร ศรีอริยนันท์
17 กุมภาพันธ์ 2017
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น